Không chỉ đơn thuần tìm hiểu sự nguy hiểm, ảnh hưởng xấu từ những thực phẩm bẩn, bị tẩm hóa chất, phun thuốc trừ sâu đến sức khỏe con người; các em học sinh còn được tự mình thực hành trồng nấm, giá, rau mầm, rau thơm... ngay tại trường. Những tiết thực hành ý nghĩa như thế này không chỉ tạo sự hứng thú học tập mà còn giúp các em hiểu rõ hơn thế nào là nguồn thực phẩm sạch. Đặc biệt, cách chăm bón cũng như những kiến thức về quá trình phát triển của mỗi loại cây cũng được lồng ghép vào mỗi tiết học vô cùng nhẹ nhàng và hữu ích.
Các em cũng được tìm hiểu cách chiết xuất tinh bưởi và phương pháp làm nước trái cây lên men. Tỉ mỉ chiết từng giọt tinh bưởi, kiên nhẫn chờ đợi và quan sát quá trình lên men của trái cây, khéo léo đóng gói thành phẩm tự mình làm ra... các em ai cũng háo hức và thích thú.
Những tiết học sinh động trên đều mang đến cho các em học sinh nhiều trải nghiệm mới lạ, giúp các em trau dồi thêm rất nhiều kỹ năng cho bản thân và đặc biệt góp phần tích cực giúp các em hiểu rõ giá trị, sự cần thiết của cuộc sống xanh - an toàn cho sức khỏe.