Đăng Nhập
 


  • Ngày 27/02/2017 đến 28/03/2017: Gala Football Khối 1,2
  • Ngày 21/02/2017 đến 24/02/2017: Dã ngoại Phú Quốc Khối 12
  • Ngày 19/01/2017 đến 20/01/2017: Xuân VSTARSCHOOL 2017
  • Ngày 08/11/2016 đến 11/11/2016: Dã ngoại Phú Quốc Khối 11
  • Ngày 01/11/2016 đến 04/11/2016: Dã ngoại Phú Quốc Khối 10

Môn Toán:
Cùng góp phần cung cấp những kiến thức khoa học đầu đời nơi học sinh Tiểu học, môn Toán đóng một vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, việc tổ chức dạy học Toán ở khối Tiểu học đặc biệt được VSTARSCHOOL chú trọng hàng đầu. Bắt đầu bằng những trò chơi, học sinh sẽ được tiếp cận các hình dạng hình học thường thấy trong đời sống hàng ngày, tìm hiểu và khám phá các loại số liệu, thực tập sử dụng những con số, học các phép tính cơ bản trên số tự nhiên, số thập phân và phân số, hiểu và vận dụng tốt các đơn vị đo lường, tính được chu vi diện tích các hình cơ bản qua cắt ráp hình và qua công thức. Kiến thức Toán cung cấp đến các em được gắn liền với đời sống thực tiễn quen thuộc, được tổ chức dạy học theo tiến trình :
Trò chơi khám phá ==> Xây dựng kiến thức mới ==> Luyện tập ==> Hình thành kỹ năng
Tiến trình này nhằm tạo cơ hội cho học sinh hiểu thế giới xung quanh, gắn thực tiễn cuộc sống vào kiến thức lý thuyết mới được học trên lớp. Từ đó góp phần phát triển tư duy cũng như rèn luyện khả năng diễn đạt qua ngôn ngữ toán học của các em. Để đạt được mục tiêu này, VSTARSCHOOL  xây dựng kế hoạch học tập hợp lý và phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh, trong từng khối lớp.
 
Môn Tiếng Việt:
Môn Tiếng Việt được xem như một môn quan trọng nhất đối với học sinh tiểu học. Ở môn này, giáo viên sẽ rèn cho học sinh bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Trong đó, kỹ năng đọc ở vị trí quan trọng nhất. Kỹ năng đọc càng trở nên quan trọng hơn khi học sinh muốn tự học. Vì vậy, ở Vstar School đọc không chỉ là đọc thành tiếng mà chúng tôi chú trọng đến kỹ năng đọc - hiểu. Nếu việc đọc - hiểu được dạy đúng mức thì các em sẽ biết tóm tắt bài văn, biết lọc ra những ý chính, biết trả lời câu hỏi theo cách nói của mình. Tránh được tình trạng học vẹt, tình trạng học sinh đọc bài rất hay, rất diễn cảm nhưng khi giáo viên đặt câu hỏi, các em trả lời bằng cách đọc nguyên một câu hoặc một đoạn văn mặc dù trong đó có những ý thừa, không liên quan đến câu hỏi. Vốn từ của các em sẽ được mở rộng, khả năng quan sát, hứng thú với thế giới xung quanh sẽ được khơi gợi khi các em được tiếp xúc với các hình thức văn kể và văn miêu tả của chương trình.
 
Môn Tiếng Anh:
Các em được học Chương trình tiếng Anh theo đúng trình độ của mình với bộ sách Family and Friends (Oxford), New Longman Science, Discover Maths,  và các tài liệu chuyên về Grammar-Writing, Vocabulary-Writing. Mỗi tuần là 15 tiết ( 2 tiết phòng Lab), các em được học trực tiếp với người bản xứ. Việc hình thành tốt kỹ năng giao tiếp nghe và nói đúng chuẩn của các em được xây dựng ngay từ cấp tiểu học. Đó cũng là nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh ở các lớp trên.

Nội dung sách được thiết kế với những câu chuyện, bài hát, trò chơi và nhiều hoạt động được lồng ghép trong ngữ cảnh có ý nghĩa, nhẹ nhàng, giúp học sinh luôn được nghe, thấy ngôn ngữ. Các em được giáo viên bản xứ giảng dạy với phong thái vui tươi, nhẹ nhàng, không bị gò ép. Giáo viên áp dụng phương pháp cá nhân hoá và tích cực hoá, để mỗi học sinh tự luyện tập, biết khai thác  và tự chuyển tải thành ngôn ngữ cá nhân ở từng mức độ khác nhau. Các em sẽ cảm nhận rằng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp bình thường như tiếng mẹ đẻ và các em sẵn sàng sử dụng khi có thể. Các em sẽ được ôn luyện thường xuyên và kiểm tra định kỳ, nhằm có đủ năng lực thi lấy bằng Starters, Movers hay Flyers của Đại học Cambridge.
 
Môn tin học:
Trong cuộc sống và trong học tập, công nghệ thông tin là một công cụ không thể thiếu được đối với tất cả mọi người. Ngay từ các lớp đầu cấp tiểu học , các em sẽ được tiếp cận làm quen ngay với máy vi tính, trực tiếp mỗi em một máy trong  phòng máy hiện đại . Với 2 tiết/ tuần, các em sẽ có những hiểu biết ban đầu về tin học và những ứng dụng của tin học vào trong cuộc sống hàng ngày và trong học tập. Thông qua việc sử dụng máy vi tính các em sẽ học được những môn khoa học khác, luyện tập môn toán với trang Web “ Violympic.vn ”. Các em biết ứng dụng máy vi tính trong hoạt động, trong vui chơi giải trí nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và tạo điều kiện để các em thích ứng với đời sống xã hội hiện đại. Hướng dẫn các em sử dụng mạng Internet, biết đi tìm nguồn thông tin với trang tìm kiếm “ google.com ”. Các em sẽ được luyện gõ phím với phần mềm Typer Shark và tự tay các em vẽ được những bức tranh với chương trình Paint.
 
Môn Đạo Đức – Kỹ năng sống:
Trẻ em trong độ tuổi cấp I là giai đoạn các em bắt đầu nhận thức về thế giới, bắt đầu có những mối quan hệ bạn bè và bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn với mọi người xung quanh. Giai đoạn này đóng vai trò quyết định trong việc hình thành nhân cách cho các em. Với ý nghĩa đó, chương trình giáo dục nhân cách – đạo đức cấp tiểu học tại Vstarschool sẽ giúp cho các em hình thành những tính cách cơ bản trong giao tiếp với mọi người trong gia đình, thầy cô và bạn bè như: vâng lời, lễ phép, hòa nhã, trung thực, tiết kiệm. Ngoài ra, các em còn được học cách biểu lộ tình yêu thương, cảm thông, chia sẻ, biết tự chăm sóc bản thân cũng như biết giữ gìn vệ sinh nơi công cộng. Thông qua những hoạt động học tập kết hợp với vui chơi, cũng như qua sự nhắc nhở, tận tình của các giáo viên và cả những tấm gương từ chính các thầy cô các em. Các em còn được học cách lập những kế hoạch nhỏ cho bản thân như kế hoạch chi tiêu, kế hoạch học tập hàng ngày…để các em ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình với gia đình, thầy cô và bạn bè.
 
Giới thiệu môn học Nghệ thuật:
Các nghiên cứu về bộ môn nghệ thuật chỉ ra rằng :
Âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng kích thích sự phát triển trí não. Chính vì vậy ngay từ khi còn trong bụng mẹ, tác dụng âm nhạc đã được phát huy.
Những năm tháng tiếp theo, khi các em đã hình thành ý thức, các loại hình ngôn ngữ cấp cao trong bộ môn nghệ thuật như: âm nhạc, hội họa, hình thể… thì bộ môn nghệ thuật ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của nó.
Khi các em cảm thụ âm nhạc, tất cả các giác quan đều được đánh thức tạo cơ sở cho sự phát triển trí tuệ.
Song song với âm nhạc là hội họa – Hội họa là một trong các ngôn ngữ để truyền đạt ý tưởng của con người, một cách để các em nhìn nhận thế giới quan, nhìn nhận cái đẹp cái hay trong cuộc sống, để hướng đến giá trị đẹp trong tâm hồn…